HomeNấu ĂnKhai Vị & Đồ Ăn NhẹĐậu bắp chiên gia vị

Đậu bắp chiên gia vị

Đậu bắp chiên gia vị rất phù hợp làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ. Công thức này chiên đậu bắp trong hỗn hợp bột gạo và các gia vị húng tây, ớt bột, oregano và bột rau mùi (ngò), sau đó bổ sung hương thơm của chanh. Sử dụng bột gạo để món ăn được giòn hơn.

Thời gian thực hiện 40 phút, công thức dưới đây dành cho 4-6 người ăn.

Thành phần

  • 1 thìa cà phê bột rau mùi (ngò)
  • 1 thìa cà phê ớt bột xay
  • 1 thìa lá oregano khô
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương (thyme) khô
  • Muối và hạt tiêu
  • 1/2 chén bột gạo trắng
  • 1/4 chén bột mì semolina hoặc bột ngô mịn
  • 350g đậu bắp, được cắt tỉa, có thể chẻ làm đôi nếu dạng quả lớn, hoặc cắt đôi nếu quả quá dài
  • Dầu thực vật để chiên
  • Chanh tươi

Cách làm

Bước 1: Trộn hỗn hợp gia vị gồm: bột rau mùi, ớt bột, lá oregano, cỏ xạ hương, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu. Dùng một tô lớn, trộn đều bột gạo, bột mì semolina (hoặc bột ngô) và hỗn hợp gia vị đã trộn, bớt lại 1 thìa cà phê hỗn hợp gia vị để rắc lên món ăn sau khi hoàn thành. Cho đậu bắp vào tô và đảo đều để hỗn hợp bột và gia vị khô bao quanh quả đậu. Chuyển đậu bắp ra đĩa và để lại phần bột còn dư trong tô.

Bước 2: Cho một lượng nước vừa đủ vào hỗn hợp bột khô trong tô để tạo thành hỗn hợp bột ướt có độ đặc sánh như mật ong (lượng nước khoảng 3/4 cốc, bạn nên cho từ từ nước và khuấy để kiểm soát độ đặc sánh của hỗn hợp).

Bước 3: Đổ lượng dầu vào chảo sao đủ ngập quả đậu khi chiên. Kẹp nhiệt kế chiên ngập dầu vào chảo và đun dầu đến nhiệt độ trung bình khoảng 180°C (không có nhiệt kế thì bạn dựa vào kinh nghiệm đun nấu của mình). Nhúng đậu bắp vào hỗn hợp bột ướt sao cho bột phủ kín quả đậu bắp tạo thành lớp áo. Dùng đũa gắp cẩn thận đậu bắp đã nhúng qua bột ướt thả ngay vào chảo dầu nóng. Nên làm từng ít một.

Bước 4: Chiên đậu bắp trong chảo từ 1/2 đến 2 phút cho đến khi có màu vàng nâu (nhớ lật mặt cho quả đậu vàng đều). Vớt đậu bắp đã chiên vàng ra rack lưới đặt bên trong khay nướng có viền; rắc muối ngay lập tức. Đặt trong lò 95°C để giữ ấm. Khi tất cả đậu bắp đã chín, rắc 1 thìa cà phê hỗn hợp gia vị đã bớt lại ở trên và thêm ớt bột. Ăn kèm với chanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

PHỔ BIẾN NHẤT

Recent Comments

error: Content is protected !!